Biết gì chia sẻ nấy

7 Bài Học Sâu Sắc Từ Người Do Thái

Đăng ngày 24 Tháng Ba, 2019 trong Học - 0 Comments
Học Người Do Thái

1. “Chúng ta không thể giải quyết vấn đề bằng cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã gây ra vấn đề” – Albert Einstein.

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt với cuộc sống, công việc. Mọi thứ dường như lệch hướng, không tuân theo kế hoạch của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi cách tư duy, suy nghĩ nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của chính mình. Chỉ bằng cách nghĩ khác, làm khác đi, bạn mới mong có một kết quả khác.

2. “Khi xây dựng sự nghiệp của riêng bạn, tìm kiếm con đường chính là phát kiến, theo đuổi đam mê chính là thành tựu” – Giáo sư tâm lý Abraham J. Twerski.

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu rất quan trọng. Nhưng vấn đề thực sự là bạn sẽ trở thành ai khi tìm kiếm con đường của mình, bạn sẽ học được điều gì khi theo đuổi ước mơ.

3. “Người đi được 100m và người đi được 2.000km đều có một điểm chung. Cả hai đều phải thực hiện bước chân đầu tiên trước khi làm bước thứ 2” – Rabbi Zelig Pliski, nhà văn người Do Thái nổi tiếng.

Phần khó nhất khi bạn nỗ lực làm bất cứ việc gì là thực hiện bước đầu tiên. Bạn không thể làm được bước thứ 2, thứ 3… nếu không đủ dũng khí bắt đầu bước 1.

4. “Đừng sợ hãi nếu phát hiện ra con người thực sự của bạn có thể khác xa con người hiện thực”, Rabbi Noah Weinberg, giáo sĩ Do Thái.

Chúng ta thường quan niệm cố hữu về con người thực sự và khả năng của bản thân. Đừng để quá khứ “định nghĩa” bạn là ai. Đừng để con người ngày hôm qua giới hạn bản thân bạn. Chúng ta cũng không hiểu hết được chính mình. Hãy lùi lại một bước để nhìn thấy những khía cạnh khác nhau của bản thân, ngay cả khi chúng xa lạ và khiến bạn không thoải mái.

5. “Câu hỏi luôn có tác dụng cho mọi tình huống: Sử dụng thứ tôi đang có để tiến về phía trước bằng cách nào?” – Rebbetzin Tziporah Heller, nhà khoa học lỗi lạc người Do Thái.

Bất kể bạn đang trải qua chuyện gì trong cuộc sống, hãy tự hỏi bản thân có thể sử dụng những điều bạn đang sở hữu như thế nào? Những thử thách, mối quan hệ hay những thách thức sẽ giúp bạn tiếp tục tiến về phía trước như thế nào?.

6. “Chúng ta không hiểu hết những thứ vũ trụ gieo vào mỗi người. Những thử thách sẽ giúp bạn khám phá ra những kho báu được chôn sâu trong chính mình, khiến bạn trở thành duy nhất”, Rebbeztin Esther Jungreis, nhà hoạt động xã hội, làm việc vì người Do Thái chính thống.

Nếu biết được bản thân có nhiều khả năng đến thế nào, chúng ta sẽ không bao giờ phải trằn trọc, suy nghĩ về tương lai. Nếu bạn biết về “kho báu” được chôn giấu trong bản thân mình, bạn sẽ làm việc không ngừng nghỉ để tìm kiếm nó. Cuộc đời đã sắp xếp những thử thách để buộc chúng ta sử dụng những thế mạnh sẵn có và tìm kiếm những điều tiềm năng.

7. “Nếu chỉ đợi chờ, chuyện phát sinh duy nhất của cuộc đời bạn sẽ là già đi”.

Cuộc sống vận động không ngừng. Những kẻ bị động với cuộc đời của chính mình sẽ không làm nên việc gì. Ngày này qua ngày khác đứng ngoài dòng chảy của cuộc sống, điều duy nhất đến với họ là tuổi già.

Chưa có bình luận nào

Để lại Bình luận


%d bloggers like this: